Mừng tạp chí THẾ GIỚI TRONG TA tròn 20 tuổi

Tháng Sáu 22, 2014 at 10:49 sáng 3 comments

MỪNG TẠP CHÍ THẾ GIỚI TRONG TA TRÒN 20 TUỔI
Phan Duy KhaP1080021
Chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6 và Kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí THẾ GIỚI TRONG TA, tối ngày 21.6.2014, Tòa soạn Tạp chí tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ, nhân viên, cộng tác viên tại 67 – 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đến dự có GS Phạm Tất Dong, nguyên Tổng biên tập đầu tiên của Tạp chí, các anh nguyên Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyễn Bắc Sơn, Nguyễn Ngọc Chung và tôi,  Phan Duy Kha, Ủy viên Hội đồng Khoa học của Tạp chí.(Hội đồng khoa học, hay Hội đồng cố vấn còn có các ông : GS Viện sĩ Phạm Minh Hạc, PGS TS Trần Kiều, GS TS Nguyễn Minh Thuyết, GS TSKH Thái Duy Tuyên, nhưng các ông đều bận, không đến được).P1080330 Anh Đào Nam Sơn, Phó Tổng biên tập đương nhiệm, thay mặt Tổng biên tập Đinh Khắc Vượng (đang đi viện) đọc lời chào mừng, ôn lại quãng thời gian 20 năm tồn tại và phát triển của tờ Tạp chí. Trong không khí thân mật, đầm ấm như trong một gia đình, mọi người ôn lại những ngày đầu khó khăn thiếu thốn. Tất cả cán bộ và nhân viên Tòa soạn chỉ 4-5 người, vừa lo bài vở, in ấn và cả phát hành. Trụ sở Tòa soạn là một căn phòng nhỏ mấy mét vuông, mượn của một gia đình hảo tâm ở số 3 đường Giải Phóng . P1080031Thế mà bây giờ, qua 20 năm, tuy chưa sang giàu nhưng cũng có cơ ngơi đủ tiện nghi hiện đại để anh chị em phóng viên, biên tập, trị sự làm việc, tiếp khách và nghỉ ngơi.  Từ chỗ cộng tác viên lúc ấy chỉ có vài ba người thân tín thì bây giờ khắp các vùng miền đâu đâu cũng có bạn đọc, bạn viết của TGTT.P1080035 Từ người cao tuổi đến các cháu học sinh, từ các nhà khoa học, các nhà văn, nhà thơ, các cựu giáo chức, cựu chiến binh đến các thầy cô giáo, ai ai cũng thấy có mình hoặc như có mình trong các chuyên mục Khoa học và đời sống, tâm lý và xã hội, chính luận và văn chương, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học…Nhiều bạn đã luôn hào hứng cổ vũ, hòa mình trong các cuộc thi, các cuộc giao lưu, trao đổi do TGTT tổ chức. Trong 20 năm qua, TGTT đã có mặt ở mọi miền đât nước,  tự hào góp một phần nhở bé của mình vào việc xây dựng con người Việt Nam hôm nay với những phẩm chất tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Hiện nay mỗi tháng Tạp chí ra 2 kỳ, một số chính trương và một số chuyên đề. Tạp chí có các chuyên mục: Tâm lý xã hội, Tâm lý trị liệu, Tâm lý kinh doanh, Tâm lý sáng tạo, Tâm lý người cao tuổi, Văn hóa truyền thống, Văn hóa Phương Đông, Văn hóa thế giới, Hiền tài xưa nay, Tuổi trẻ chúng mình, Câu chuyện gia đình, Giới tính tình dục, Chuyện ứng xử, Truyện nhiều kỳ, Trang thơ, Viết thư kính gửi mẹ v.v… Với số lượng phát hành trên 2 vạn số mỗi tháng.

Ảnh trên:

1. Một chuyến đi tham quan Vườn Quốc gia Cát Bà, 2003

2,3. Trang bìa và trang đầu tiên của Tạp chí TGTT

*

Đọc bài liên quan:

– THẾ GIỚI TRONG TA, tờ tạp chí góp phần nâng cao tâm hồn Việt, nhân cách Việt

*
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặtP1080022P1080024P1080025P1080030:

– Ảnh đầu bài: Anh Đào Nam Sơn phát biểu lời chào mừng.

– Các ảnh bên :

1. Nhà văn  Nguyễn Bắc Sơn và chị Lan, cán bộ Tòa soạn

2. Từ phải sang: Bạn Nga, bạn Hoa, anh Nguyễn Ngọc Sơn và GS Phạm Tất Dong. Người đang chụp ảnh là anh Nguyễn Văn Chính, thư ký tòa soạn.

3. Hai bông hồng và cũng là tay hòm chìa khóa của TGTT

4. Ảnh chụp chung, từ trái sang: Anh Nguyễn Ngọc Chung,  Nguyễn Ngọc Sơn, bạn Nga, anh Phạm Tất Dong, bạn Hoa, Phan Duy Kha,  Nguyễn Bắc Sơn, Đào Nam Sơn, Nguyễn Văn Chính và chị Lan
(Chú thích ảnh theo thứ tự từ trên xuống, Click vào từng ảnh để phóng to)

 

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

Giàn khoan Hải Dương 981 Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28.6): Cơm và bữa cơm gia đình

3 phản hồi Add your own

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Sáu 2014
H B T N S B C
« Th5   Th7 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: