Biển Đông không phải là ao nhà của Trung Quốc

Tháng Năm 12, 2014 at 4:42 sáng 7 comments

BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI LÀ “AO NHÀ” CỦA TRUNG QUỐC !300px-Daco
Phan Duy Kha
Ngày 1.5.2014, Nhà cầm quyền Trung Quốc đã thực hiện một bước leo thang rất nguy hiểm, đe dọa an ninh khu vực, đe dọa hòa bình thế giới: Họ đã cho hạ đặt giàn khoan HD 981 vào vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta. Việc làm này không phải là một sớm một chiều mà nằm trong chiến lược lâu dài của họ, nhằm hiện thực hóa “Đường Lưỡi bò” trong tham vọng lấn chiếm Biển Đông. Vậy “Đường lưỡi bò” là gì và chính quyền Trung Quốc có thể thực hiện được tham vọng đó không?
Chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng : Không! Biển Đông không phải là ao nhà của Trung Quốc !
.
Như chúng ta đã biết, các bản đồ Trung Quốc từ đầu thế kỷ 20 trở về trước đã chỉ rõ, cực nam của nước này chỉ đến đảo Hải Nam. Triều đình nhà Thanh chưa hề có khái niệm về chủ quyền biển đảo vùng phía nam đảo Hải Nam. Năm 1948 dưới thời Trung Hoa dân quốc Tưởng Giới Thạch tự vẽ thêm đường 11 đoạn, với ý đồ bao chiếm Biển Đông. Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949 đã “kế thừa di sản” của họ Tưởng, từ đường lưỡi bò 11 đoạn đã vẽ thành “đường lưỡi bò” chín đoạn (do bỏ hai đoạn nằm trong vịnh Bắc Bộ). Như vậy cái “đường lưỡi bò” đó mới được manh nha từ thời quân phiệt Quốc dân đảng, hoàn toàn không có căn cứ lịch sử và cơ sở pháp lý.
Năm 1946, dựa trên tuyên bố Cairo và tuyên bố Potsdam, quân Tàu Tưởng ở trong phe Đồng Minh, được vào giải giáp quân Nhật ở miền Bắc Việt Nam. Nhân cơ hội đó, bốn tàu chiến của Trung Hoa dân quốc đổ bộ lên chiếm đảo Phú Lâm , thuộc quần đảo Hoàng Sa. Chính phủ Pháp phản đối và đưa quân trở lại đảo. Tháng 4.1950, quân Tưởng rút khỏi đảo Phú Lâm. Ngày 14.10. 1950, chính phủ Pháp chính thức chuyển giao quyền quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho chính phủ Quốc gia Việt Nam do Bảo Đại đứng đầu. Năm 1954, Hiệp định Giơ ne vơ được ký kết, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới tạm thời. Hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nằm ở phía nam vĩ tuyến 17, thuộc quyền quản lý của Chính phủ Quốc gia Việt Nam. Tháng 4.1956, Việt Nam cộng hòa kế thừa chính quyền Bảo Đại, quản lý Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy nhiên, trong khi chính quyền Việt Nam cộng hòa chưa kịp đưa quân ra đóng giữ, thì chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã nhanh tay đưa quân ra chiếm giữ trái phép hai đảo Phú Lâm và Lin Côn thuộc nhóm đảo phía đông quần đảo Hoàng Sa. Đây chính là hành động ăn cướp, lợi dụng lúc chủ nhà đang lúng túng trong việc chuyển giao quyền lực, chưa kịp để mắt đến vùng phên dậu xa xôi. Thế là, con sói đã đặt được một chân vào nhà người.
Khi con sói đã đặt được một chân vào nhà người rồi thì lì lợm chờ thời, để lấn tới, đừng ai ngây thơ, cả tin rằng sói sẽ rút chân ra! Năm 1972, với Thông cáo Thượng Hải, Trung Quốc chính thức bắt tay với Mỹ, đó chính là cơ hội để họ chiếm nốt Hoàng Sa của chúng ta. Ngày 19.4.1974, lợi dụng lúc quân đội Việt Nam cộng hòa đang ở thế suy yếu, tan rã, Trung quốc dùng không quân và hải quân tấn công quân đội đồn trú của Việt Nam cộng hòa đóng ở nhóm đảo phía tây quần đảo Hoàng Sa. Quân đội Việt Nam cộng hòa sức yếu, thế cô ,một tàu hải quân bị bắn chìm, 74 thủy thủ hi sinh, nhiều thủy thủ bị bắt. Số còn lại đã phải rút khỏi đảo . Từ đấy quân Trung Quốc chiếm đóng hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa của chúng ta. Lại một lần nữa, chúng ta im lặng. Chúng ta hết sức ngây thơ và cả tin, cho hành động cướp đảo của Trung Quốc chỉ là nhờ “ông anh giữ hộ”. Các người làm công tác tuyên huấn hồi đó đã giải thích với cán bộ và nhân dân rằng, “để ông anh giữ hộ, dù sao cũng còn hơn để kẻ thù giữ. Bao giờ hòa bình thống nhất, chúng ta sẽ xin lại (!) Không, đừng ngây thơ cả tin vào lòng tốt của con sói! Không có “tình cảm quốc tế vô sản cao cả” nào đâu. Chỉ có ý thức dân tộc cực đoan, hẹp hòi với tư tưởng bá quyền, nước lớn mà thôi. Hãy xem cách hành xử của Trung Quốc đối với các nước láng giềng có chung đường biên giới mà xem. Đâu phải gì riêng ta. Chỉ kể những xung đột lớn, mà mỗi bên có hàng sư đoàn tham gia, với đủ các loại vũ khí tối tân hiện đại: Năm 1962, họ xung đột biên giới với Ấn Độ, năm 1969 xung đột với Liên Xô (cũ), năm 1979, gây chiến tranh biên giới với Việt Nam. Còn hiện nay thì đang tranh chấp một lúc với Nhật Bản, Philipin và Việt Nam. Thật là bất hạnh cho những quốc gia có chung đường biên giới với Trung Quốc, không mấy khi mà được bình yên.
Không phải bây giờ, mà ngay từ thời xa xưa, Trung Quốc cũng luôn tìm cách thôn tính dần những nước nhỏ xung quanh, sáp nhập thành quận huyện của họ. Thời nhà Hán, họ thôn tính các nước Thục (nay là vùng Tứ Xuyên), nước Ba (nay là Trùng Khánh), nước Dạ Lang (nay là Quý Châu). Thời nhà Nguyên thôn tính nước Đại Lý (nay là tỉnh Vân Nam). Thời nhà Thanh sáp nhập vùng Mãn Châu, Tân Cương. Năm 1952 thì sáp nhập vùng đất Tây Tạng. Đất nước Trung Hoa cứ thế bành trướng lên, rộng lớn như ngày nay. Riêng đối với Việt Nam ta, từ Hán Đường đang còn lệ thuộc, đến Tống , Nguyên, Minh, Thanh, thời nào họ cũng phái quân sang đánh nước ta, mong biến nước ta thành quận huyện của họ. Tuy nhiên, dân tộc Việt Nam quật cường, hết đời này đến đời khác, đều bẻ gãy ý đồ xâm lược của họ .TQ-giàn khoan-ảnh Các đạo quân xâm lược, triều đại nào cũng thế, lúc ra đi thì hùng hùng hổ hổ, lúc trở về thì tả tơi, ôm đầu máu mà về ! Không khuất phục được dân tộc Việt Nam thì họ lấn từng tý đất. Thậm chí, dòng sông chảy giữa hai nước thì bên phía họ, họ cũng kè cho thật chắc, lái dòng chảy cho xói mòn sang bên ta, để dòng sông gậm dần đất ta. Tâm đen của họ, chúng ta đều biết cả. Cái “đường lưỡi bò” ở biển Đông, bất chấp lịch sử, bất chấp đạo lý,bất chấp pháp lý cũng nằm trong tham vọng bành trướng đó mà thôi. Nhưng, chúng ta có thể nói thẳng với họ rằng, biển Đông đâu có phải là ao nhà của Trung Quốc !
Chúng ta có đủ bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý và sức mạnh đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp gìn giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
“Đường lưỡi bò” chỉ mang lại nhục nhã cho họ bởi lòng tham vô đáy mà thôi !
PDK
*

Bản đồ  đầu bài: Bản đồ “Đường lưỡi bò” thể hiện tham vọng bành trướng, bao chiếm 80% diện tích Biển Đông của giặc Tàu !

Ảnh dưới: Giàn khoan HD 981, thách thức cả dân tộc Việt Nam, cả nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới

 

 

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

“Hoang Sa- Trường Sa là máu thịt Việt Nam” là cuốn sách có tác dụng giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam về lịch sử biển đảo quê hương Trung Quôc lý giải về lai lịch “Đường lưỡi bò”

7 phản hồi Add your own

 • 1. Phan Xuân Phúc  |  Tháng Sáu 11, 2014 lúc 4:15 sáng

  “Không, đừng ngây thơ cả tin vào lòng tốt của con sói! Không có “tình cảm quốc tế vô sản cao cả” nào đâu. Chỉ có ý thức dân tộc cực đoan, hẹp hòi với tư tưởng bá quyền, nước lớn mà thôi”
  Đảng và nhà nước Việt Nam phải giải quyết rốt ráo công thư của thủ tướng Phạm Văn Đồng. Mấy chục năm qua Trung Quốc đã lợi dụng công thư này để ép VN trong đó các học giả Trung quốc cũng chú trọng trong việc nghiên cứu đưa ra quốc tế.( cái này VN hơi kém). Nhà nước và các học giả trong và ngoài nước nên tổ chức các cuộc hội thảo để kết luận vấn đề trên cơ sở khoa học pháp lý sau đó Quốc hội-cơ quan quyền lực cao nhất ra nghị quyết về vấn đề này

  Phản hồi
 • 2. phanduykha  |  Tháng Sáu 13, 2014 lúc 2:21 sáng

  Bài này thực chất là một phần (phần thứ 3) trong một bài dài có tiêu đề: “Giá trị khoa học của Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” tôi viết cách đây hai năm và đã đăng trên Tạp chí Thế giới mới và báo Khoa học & Đời sống, sau đó tôi đưa in vào cuốn Hoàng Sa Trường Sa là máu thị Việt Nam (2013). Anh Phúc có thể Click vào mục BÀI ĐỌC NHIỀU sẽ thấy các bài đó, để hiểu hơn về vấn đề.Ví dụ các bài:
  – Giá trị đặc biệt của Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ
  – Chúng tôi viết sách “Hoàng Sa Trường Sa là máu thịt của Việt Nam

  Phản hồi
 • 3. hanoi nha dat  |  Tháng Bảy 30, 2014 lúc 9:25 sáng

  Share phát ! Đăng tin mua, bán,sang nhượng và cho thuê nhà đất Hà Nội. Đăng tin rao vặt nhà đất ở Hà Nội MIỄN PHÍ ^^: Nhà đất Hà Nội. Bạn sẽ thích nó đấy 😀 ! Cảm ơn ^^ hanoi nha dat

  Phản hồi
 • 4. Hoàn  |  Tháng Sáu 2, 2015 lúc 9:04 chiều

  Tại sao cùng là “búa liềm” mà lại gây hấn, xâm lược lẫn nhau, làm loạn trên biển Đông, hóa ra xâm lược hiện nay không phải đế quốc mà là ….

  Phản hồi
 • 5. Võ Trí Hoàn  |  Tháng Sáu 8, 2015 lúc 12:56 sáng

  Chú Kha ơi cho cháu hỏi: Các triều đại phong kiến ở nước ta từ thế kỷ 19 trở về trước, các cụ có chịu để mất đất, biển và đảo như thế kỷ 20 và thế kỷ 21 không? Dân Hà Nội nói quá chuẩn: Đề nghị …xem lại “mối quan hệ đồng chí với Trung Quốc”

  Phản hồi
  • 6. phanduykha  |  Tháng Sáu 8, 2015 lúc 2:38 chiều

   Trước đây các cụ ta chịu triều cống (bằng phẩm vật) cho giặc Tàu để giữ hòa khí, chứ không bao giờ chịu để mất đất. Còn thời đại bây giờ, lẫn lộn giữa bạn và thù, nên mới mất đất mất biển nhiều đến thế. Đó là nỗi đau của dân tộc ta.

   Phản hồi
 • 7. Võ Trí Hoàn  |  Tháng Sáu 9, 2015 lúc 10:23 sáng

  Cảm ơn chú đã phản hồi. Cháu chưa từng bắt gặp một tài liệu nào nói các cụ ngày xưa để mất đất – biển – đảo. vậy mà đến thời đại HC… lại để mất đất – biển – đảo; ôi thật xót xa ? mất hết niềm tin.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Năm 2014
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: