Lễ ra mắt CLB Di sản thơ văn truyền thống và Hán Nôm

Tháng Ba 11, 2012 at 10:45 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Sáng ngày 11.3.2012, trong tiết trời se lạnh của miền Bắc, các nhà văn, nhà báo, các nhà nghiên cứu cùng các thi huynh, thi hữu khắp mọi miền đất nước đã tập họp đông đủ về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để dự lễ ra mắt CLB Di sản thơ văn truyền thống và Hán Nôm. Các chi nhánh CLB ở xa như Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa- Vũng Tàu, Khánh Hòa, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế cũng đã kịp thời “bay” ra dự (theo Ban tổ chức có trên 300 người)

Trong số khách mời của Ban Tổ chức, tôi thấy có những gương mặt quen biết, mà tôi đã gặp trong một số cuộc Hội thảo Khoa học như: GS Sử học Chương Thâu; Nhà báo Mai Thục, Nhà nghiên cứu Đinh Văn Niêm, G Đ Cty Tràng An Bùi Phúc Hải. . . Cũng như tôi, họ là những khách mời, chứ không phải là thành viên của CLB nào. Riêng nhà báo Mai Thục, khi giới thiệu, Ban Tổ chức đã nhầm khi đọc tên chị  là Mai Thục Nguyên. Bởi vì sau tên chị người ta ghi chức danh là “nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô” , và người ta đã vô tình ghép chữ nguyên vào tên chị.

CLB Di sản thơ văn truyền thống và Hán Nôm trực thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nhằm tập hợp các nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ và những người có tâm huyết với nền văn hóa dân tộc để nghiên cứu, sáng tác và biên dịch, chú giải các di sản thơ văn truyền thống. GS Phan Văn Các, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm được mời làm Chủ nhiệm danh dự. Danh sách bộ khung của Ban lãnh đạo CLB gồm: TS Đinh Công Vĩ làm Chủ nhiệm; các Phó chủ nhiệm: Lê Duy Chữ, Lý Văn Thăng, Nguyễn Chí Thích, Ngô Minh Lý. Chánh văn phòng Lê Phương Dung .Các ủy viên Ban chủ nhiệm: Phạm Bình Minh, Tùng Sơn, Đinh Thị Gián, Nguyễn Văn Đức, Lâm Ngọc Hiếu, Lê Sĩ Tố, Nguyễn Văn Thành. Đây là danh sách lâm thời, sau 3 tháng sẽ bầu chính thức.

GS Phan Văn Các, Chủ nhiệm danh dự CLB vì lý do sức khỏe không đến dự được, đã ủy quyền cho Đại tá Vũ Minh Xuân thay mặt đọc diễn văn khai mạc do GS soạn (  xem toàn văn bài diễn văn của GS Phan Văn Các bấm vào đường dẫn sau:   http://vn.360plus.yahoo.com/phan_duykha )

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ , từ trên xuống, từ phải sang (Click vào từng ảnh để xem ảnh phóng to, sử dụng ảnh cần ghi rõ nguồn):

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đọc chúc văn và làm lễ dâng hương (người cầm giấy đọc Chúc văn  là ông Tạ Minh Tâm)

Công bố và trao quyết định thành lập (Nhạc sĩ  Hồ Hữu Thới, bên phải, thay mặt Hội Di sản văn hóa Việt Nam trao quyết định thành lập CLB cho TS Đinh Công Vĩ)

Tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB (ảnh đầu bài)

TS Đinh Công Vĩ , Chủ nhiệm CLB đọc báo cáo đề án và phương hướng hoạt động của CLB

Đại biểu các Chi nhánh CLB ở các địa phương lên phát biểu ý kiến và giao lưu thơ. (3 ảnh)

Và cuối cùng là hình ảnh một số bạn bè quen biết của tôi tại lễ ra mắt :Ảnh chụp đôi : Phan Duy Kha (trái) và GĐ Bùi Phúc Hải; ảnh chụp 3 người (từ phải sang) : Ô. Đinh Văn Niêm, Nhà báo Mai Thục và GS Chương Thâu; và ảnh cuối cùng : Dự bữa cơm thân mật do một Mạnh Thường Quân là Nhà giáo Ngô Thị Lan ở Phú Thịnh, Sơn Tây chiêu đãi (đặt tiệc ở nhà hàng 36 Cát Linh, khoảng 200  thực khách). Trong ảnh( từ phải sang): Nhà nghiên cứu Đinh Văn Niêm, Nhà báo Mai Thục, GS Chương Thâu, Phan Duy Kha và GĐ Bùi Phúc Hải.

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized.

Bà Triệu, nàng trinh nữ hi sinh vì nước Giới thiệu tập thơ “Thi đàn truyền thống Việt Nam”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Lịch

Tháng Ba 2012
H B T N S B C
« Th2   Th4 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Most Recent Posts


%d bloggers like this: